UNIT 5 LỚP 12 READING

     

Ask và answer the questions. (Làm việc từng đôi. Hỏi và trả lời câu hỏi.)

I. BEFORE YOU READ (Trước khi đọc)

*

Work in pairs. Ask and answer the questions.

Bạn đang xem: Unit 5 lớp 12 reading

(Làm việc từng đôi. Hỏi và trả lời câu hỏi.)

1. How vị you say in English the names of these universities? (Làm thay nào để các bạn gọi tên tiếng Anh của những trường đại học?)

=> - Hue University (Đại học Huế)

- Hanoi University of Architecture (Đại học kiến trúc Hà Nội)

- Hanoi University of Natural Science (Đại học tập khoa học thoải mái và tự nhiên Hà Nội)

2. What university would you lượt thích to apply for and why? (Bạn muốn đăng ký vào trường đh và trên sao?)

=> I"d lượt thích to apply for Hue University because Hue is the only place where there are national historical remains left: such as royal palaces and tombs, etc.... Moreover, its Department of Court National Culture is the best of all, especially in folk music và dances. This is the most distinctive of our national culture, so we should conserve & safeguard it.

(Tôi muốn xin học tại Đại học tập Huế bởi vì Huế là chỗ duy nhất sót lại của di tích lịch sử lịch sử tổ quốc như hoàng cung hoàng gia, lăng mộ vv .. Hơn nữa, cỗ Văn hoá quốc gia của tandtc là tốt nhất, nhất là trong âm thanh dân gian và điệu múa. Đây là đặc thù nhất của văn hoá nước nhà của cửa hàng chúng tôi nên bảo tồn và bảo đảm nó.)

II. WHILE YOU READ(Trong lúc đọc)

Three students talk about their first impressions of university life. Read the passage and then đo the tasks that follow. (Ba sinh viên nói tới cảm nghĩ trước tiên của họ về cuộc sống ở đại học. Đọc đoạn văn và tiếp nối làm các bài tập kèm theo.)

Click tại phía trên để nghe:

 

Sarah

On the first weekend I went out with my new friends, walking around campus. It was exciting, thinking how I was at college, meeting people who could become good friends of mine. The most exciting thing was that I didn"t have to explain khổng lồ my parents where I was going, who with, or what time I"d be home!

On Saturday night, I followed my roommate khổng lồ a party. The people at the các buổi party were busy playing some game, & no one seemed to lớn notice my existence. I suddenly felt so lonely. Fighting back tears, I ran back khổng lồ my room, thinking I would never feel at home at college.

Ellen

My roommate left the window xuất hiện all the time, even when it was 10 degrees Celsius out, và went lớn bed at 10 every night. When she got sick after midterms, she blamed my typing và having a light on while she was trying to lớn sleep.

At first, college was a little daunting. I graduated from a small school. After seeing the same people over và over for many years, it was amazing, but a little scary, khổng lồ be in a place where it seemed lượt thích I never saw the same person twice.

Brenden

The first year at college was probably the best and most challenging year of my life. Academically, I enjoyed it thoroughly. Taking part in the Advanced Engineering project gave me a chance to lớn use my creativity and knowledge lớn help society.

Socially, I made lots of new friends both through engineering & living at St John"s College on campus. The social calendar of the colleges provides plenty of opportunities to meet non-engineering students as well as other engineers, many of whom have become my best mates.

Hướng dẫn dịch:

 Sarah

Ngày vào cuối tuần đầu tiên tôi đi chơi với những người bạn mới, quốc bộ quanh khuôn viên đại học. Thật say mê thú, nghĩ về về tôi học tập trường đại học thế nào, gặp mặt những người rất có thể là những người dân bạn tốt của tôi. Điều độc đáo nhất là tôi ko phải phân tích và lý giải cho phụ huynh tôi đi đâu, đi cùng với ai với tôi bắt buộc về nhà cơ hội mấy giờ!

Vào một tối Thứ Bảy, tôi theo một các bạn cùng chống dự một giở tiệc. Những người dân ở buổi tiệc bận đùa trò chơi, và trong khi không ai xem xét sự hiện hữu của tôi. Bỗng nhiên tôi cảm giác cô đơn. Ráng nén phần lớn giọt nước mắt, tôi chạy về phòng, nghĩ chắc hẳn rằng tôi không khi nào cảm thấy thoải mái và dễ chịu ở trường đại học.

Ellen

Bạn thuộc phòng của tôi luôn để hành lang cửa số mở, trong cả khi bên phía ngoài 100C cùng đi ngủ lúc 10 giờ mỗi đêm. Khi chúng ta ấy bị bệnh sau hầu hết ngày thi thân học kì, bận ấy đổ lỗi cho bài toán tôi tấn công máy và để đèn sáng trong khi bạn ấy cố gắng ngủ.

Lúc đầu, trường đại học làm mang đến tôi chán nản lòng đôi chút. Tôi giỏi nghiệp tại 1 trường nhỏ. Sau khi gặp đi gặp gỡ lại cùng những người đó nhiều năm, tôi ngạc nhiên, tuy vậy hơi sợ, sống ở 1 nơi bên cạnh đó tôi chưa lúc nào thấy cùng một tín đồ hai lần.

Brenden

Năm đầu ngơi nghỉ trường đại học chắc hẳn rằng là năm đẹp tuyệt vời nhất và thách thức nhất trong đời tôi. Về câu hỏi học, tôi thiệt sự đam mê thú. Tham gia vào dự án công trình Kĩ thuật nâng cấp cho tôi dịp sử dụng tính trí tuệ sáng tạo và loài kiến thức để giúp đỡ xã hội.

Về giao tiếp (xã hội), tôi kết đa số chúng ta mới qua ngành kĩ thuật lẫn vấn đề sống ở khuôn viên ngôi trường Đại học Thánh Jhon. Chương trình hoạt động xã hội của những trường đại học cung ứng nhiều cơ hội để chạm mặt gỡ nhiều sinh viên không thuộc ngành kĩ thuật tương tự như các kĩ sư khác, không ít người trong họ đã trở thành những người bạn bè của tôi.

Task 1: Complete the following sentences, using the right forms or the words in the box. (Hoàn chỉnh các câu sau. Cần sử dụng dạng đúng của không ít từ trong khung.)

campus blame scary challenge amazing

1. The new library was built in the centre of the…………..

2. They…………….the rise in oil prices for the big increase in inflation.

3. That"s the………………story I"ve ever heard.

4. Intelligent boys lượt thích to study something if it really………………them.

Xem thêm: Nêu Cách Phát Tán Của Quả Ké Đầu Ngựa Phát Tán Nhờ Gì ? Giải Bài Tập Sinh Học 6

5. The new oto goes at an…………………….speed.

Lời giải:

1 .The new library was built in the centre of the campus.

(Thư viện bắt đầu được xây dựng ở vị trí chính giữa của khuôn viên.)

2 .They blamed the rise in oil prices for the big increase in inflation.

(Họ đổ lỗi mang đến sự gia tăng giá dầu mang lại sự gia tăng lạm phát.)

3. That"s the scariest story I"ve ever heard.

(Đó là mẩu chuyện đáng sợ hãi nhất nhưng tôi từng nghe.)

4. Intelligent boys lượt thích to study something if it really challenges them.

(Những đứa trẻ em thông minh muốn học một cái gì đó nếu thật sự thử thách chúng.)

5. The new car goes at an amazing speed.

(Xe mới đi với vận tốc kinh ngạc.)

Task 2: Find out who: (Tìm ra ai.)

a. Attended a buổi tiệc ngọt on the first weekend at college.

b. Didn"t get on very well with the roommate.

c. Was not used to meeting different people every day at college.

d. Liked having a chance to be creative.

e. Was very excited about going lớn college.

f. Enjoyed the first year at college.

Sarah: (1)________ (2)__________

Ellen: (3)________ (4)___________

Brenden: (5)_______ (6)___________

Lời giải:

Sarah: 

a. Attended a buổi tiệc nhỏ on the first weekend at college. (đã tham gia một buổi tiệc vào ngày vào buổi tối cuối tuần đầu tiên ở trường đại học.)

e. Was very excited about going khổng lồ college. (rất vui miệng khi lên đại học.)

Thông tin: “On Saturday night, I followed my roommate to lớn a party.”

“It was exciting, thinking how I was at college, meeting people who could become good friends of mine.”

Ellen:

 b. Didn"t get on very well with the roommate. (đã không có mọt quan hệ tốt với chúng ta cùng phòng.)

c. Was not used khổng lồ meeting different people every day at college.(đã không thường chạm chán gỡ những người dân khác hàng ngày tại ngôi trường đại học.)

Thông tin: “When she got sick after midterms, she blamed my typing and having a light on while she was trying khổng lồ sleep.”

“a little scary, to be in a place where it seemed like I never saw the same person twice.”

Brenden:

d.liked having a chance khổng lồ be creative. (thích có cơ hội sáng tạo.)

f.enjoyed the first year at college. (tận hưởng năm đầu tiên ở trường cao đẳng.)

Thông tin: “Taking part in the Advanced Engineering project gave me a chance khổng lồ use my creativity and knowledge to lớn help society.”

“The first year at college was probably the best và most challenging year of my life.”

Task 3 : Answer the following questions. (Trả lời các thắc mắc sau.)

1. What did Sarah vì chưng on the first weekend? (Sarah đã làm gì trong tuần đầu tiên? )

=> She went out with her new friends, walking around the campus.

Xem thêm: Mục Tiêu, Nguyên Tắc Và Phương Thức Ra Quyết Định Chính Của Asean Là Gì?

(Cô đi dạo với bạn bè mới, đi dạo quanh khuôn viên.)

Thông tin: (câu thứ nhất đoạn 1)

2. Why did Sarah feel so lonely at the party? (Tại sao Sarah cảm thấy cô đơn trong bữa tiệc?)

=> Because she felt no one seemed to nolice her (Bởi bởi cô ấy cảm giác không ai trong khi nuông chiều cô ấy. )

Thông tin: “The people at the tiệc ngọt were busy playing some game, và no one seemed lớn notice my existence. I suddenly felt so lonely.”

3. What problems did Ellen have with her roommate? ( Ellen có vụ việc gì với bạn cùng chống của cô?)

=> Her roommate left the window xuất hiện all the time, even in the cold weather, went to bed late và blamed her typing & having the light on. (Bạn thuộc phòng của cô ấy đã luôn để cửa sổ mở, ngay cả trong khí hậu lạnh giá, đi ngủ muộn với đổ lỗi cho bạn ấy gõ phím laptop và nhằm đèn sáng. )

Thông tin: (đoạn đầu tiên của Ellen)

4. What did Brenden think about his first year at college? ( Brenden vẫn nghĩ gì về năm đầu tiên của mình tại trường đại học?)

=> He thought it was probably the best and most challenging year of his life. (Anh nghĩ đó chắc rằng là năm rất tốt và đầy thách thức nhất vào cuộc đời. )

Thông tin: “The first year at college was probably the best & most challenging year of my life.”

5. What does the social calendar of the colleges provide him? (Chương trình vận động xã hội của những trường đại học cung cấp cho anh ta?)

=> It provides him with a lot of opportunities to meet non-engineering students as well as other engineers. (Nó cung ứng cho anh ta những cơ hội gặp gỡ gỡ sinh viên không kỹ thuật tương tự như các kỹ sư khác.)

Thông tin: “The social calendar of the colleges provides plenty of opportunities to meet non-engineering students as well as other engineers, many of whom have become my best mates.”