Trắc nghiệm địa lý 12 bài 11

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài xích 11 là tư liệu vô cùng bổ ích mà xechieuve.com.vn muốn ra mắt đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11 tổng hòa hợp 19 thắc mắc trắc nghiệm về vạn vật thiên nhiên phân hóa nhiều chủng loại có lời giải kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kiến thức và kỹ năng Địa lí để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT non sông 2022 sắp tới tới. Vậy sau đấy là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát tại đây.

Trắc nghiệm Địa 12 bài xích 11 (Có đáp án)

Câu 1: Thiên nhiên vn có sự phân hóa theo chiều

A. Bắc – Nam, Đông Bắc- tây-nam và theo độ cao

B. Bắc – Nam, Đông – Tây cùng theo độ cao

C. Bắc – Nam, Đông – Tây cùng Đông Bắc- Tây Nam

D. Đông – Tây và Đông Bắc- tây-nam và theo độ cao




Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 bài 11

Đáp án: B


Câu 2: thiên nhiên phần cương vực phía Bắc ( từ hàng Bạch Mã trở ra) đặc thù cho vùng khí hậu nào

A. Nhiệt đới ẩm gió mùa rét có ngày đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt độ đơi hải dương

D. Nhiệt độ đới châu lục khô


Đáp án: A


Câu 3: thiên nhiên phần khu vực phía phái nam ( từ hàng Bạch Mã trở vào) đặc trưng cho vùng khí hậu

A. Nhiệt đới ẩm gió bấc có mùa đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt độ đơi hải dương

D. Nhiệt độ đới châu lục khô


Đáp án: B


Câu 4: Đặc điểm và nhiệt độ của nhiệt độ phần phạm vi hoạt động phía Bắc( từ hàng Bạch Mã trở ra ) là

A. ánh nắng mặt trời trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

B. ánh sáng trung bình bên trên 20oC, biên độ ánh sáng trung bình năm nhỏ

C. Nhiệt độ trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm lớn

D. Nhiệt độ trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm nhỏ


Đáp án: A


Câu 5: Đặc điểm và nhiệt độ của nhiệt độ phần bờ cõi phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào ) là


A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ ánh sáng trung bình năm lớn

B. ánh sáng trung bình bên trên 20oC, biên độ ánh sáng trung bình năm nhỏ

C. Nhiệt độ trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh sáng trung bình năm lớn

D. Nhiệt độ trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm nhỏ


Đáp án: D.


Câu 6: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không đề xuất của nhiệt độ phần cương vực phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra)

A. Nền ánh nắng mặt trời thiên về nhiệt độ xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình bên trên 20oC

C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ mức độ vừa phải thấp rộng 18oC

D. Biên độ ánh sáng trung bình năm lớn


Đáp án: A


Câu 7: Đặc điểm ánh sáng nào sau đây không buộc phải của khí hậu phần cương vực phía Nam( từ hàng Bạch Mã trở vào)

A. Nền ánh sáng thiên về nhiệt độ xích đạo

B. ánh sáng trung bình trên 20oC

C. Vào 2-3 mon nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC

D. Biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ


Đáp án: C


Câu 8: cảnh quan liêu thiên nhiên tiêu biểu vượt trội củ phần lãnh thổ phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra)

A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng nhiệt đới gió mùa gió mùa

C. Đới rừng xích đạo

D. Đới rừng lá kim


Đáp án: B


Câu 9: cảnh quan thiên nhiên vượt trội củ phần khu vực phía nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào)


A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng xích đạo

C. Đới rừng nhiệt đới gió mùa

D. Đới rừng lá kim


Đáp án: A


Câu 10: Ở phần phạm vi hoạt động phía phái nam ( từ hàng Bạch Mã trở vào), nơi xuất hiện loại rừng thưa nhiệt đới gió mùa khô các nhất là:

A. Đông nam Bộ

B. Cực Nam Trung Bộ

C. Vùng ven bờ biển miền Trung

D. Tây Nguyên


Đáp án: D

Câu 11: : tự đông sang trọng tây, từ đại dương vào khu đất liền, thiên nhiên nước ta có sự phân biến thành 3 dải rõ ràng là

A. Vùng biển- vùng khu đất – vùng trời

B. Vùng đại dương và thềm lục địa – vùng đồng bằng ven biển – vùng đồi núi

C. Vùng biển lớn và thềm lục địa – vùng đồi núi thấp – vùng rừng núi cao

D. Vùng biển lớn – vùng đồng bằng – vùng cao nguyên


Đáp án: B


Câu 12: ở nước ta, nơi bao gồm thềm châu lục hẹp nhất

A. Vùng biển cả Bắc Bộ

B. Vùng biển khơi Bắc Trung Bộ

C. Vùng biển khơi Nam Trung Bộ

D. Vùng biên nam Bộ


Đáp án: C


Câu 13: Đồng bằng phía bắc và đồng bằng Nam bộ có điểm sáng tự nhiên nào dưới đây?

A. Bé ngang, bị chia cắt thành những đồng bởi nhỏ

B. Thềm lục địa khúc khuỷu với thềm lục địa hẹp

C. Những dạng địa hình bồi tụ, mài mòm xen kẹt lẫn nhau

D. Mở rộng ra biển lớn và những bãi triều phải chăng phẳng


Đáp án: D




Xem thêm: Bài Văn Thuyết Minh Về Tác Phẩm Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên

Câu 14: Dải đồng bằng ven biển Trung bộ có điểm lưu ý tự nhiên nào bên dưới đây?

A. Tiếp xúc với thềm châu lục rộng, nông

B. Các cồn cát, váy đầm phá hơi phổ biến

C. Mở rộng các bãi triền tốt phẳng

D. Cảnh quan thiên nhiên trù phú, thay đổi theo mùa


Đáp án: B

Câu 15:ở cùng đồi núi nước ta, sự phân hóa thiên nhiên Đông – Tây đa số do


A. Độ cao tạo thành các bậc địa hình không giống nhau

B. ảnh hưởng tác động của gió mùa rét với hướng của các dãy núi

C. Độ dốc của địa hình theo phía tây bắc – đông nam

D. Tác động khỏe khoắn của nhỏ người


Đáp án: B


Câu 16: vạn vật thiên nhiên vừng núi Đông Bắc có đặc điểm nào dưới đây?

A. Với sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa

C. Cảnh quan thiên nhiên giống hệt như vùng ôn đới

D. Có cảnh quan thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: A


Câu 17 : Thiên nhiên vùng núi phải chăng ở việt nam có điểm lưu ý nào dưới đây?

A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa gió mùa

B. Có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Phong cảnh thiên nhiên y như vùng ôn đới

D. Có phong cảnh thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: B


Câu 18 : Thiên nhiên vùng núi cao tây bắc có điểm sáng nào dưới đây?

A. Có sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có cảnh sắc thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa

C. Phong cảnh thiên nhiên giống hệt như vùng ôn đới

D. Có cảnh quan thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: C

Câu 19: Nhóm khu đất chiếm diện tích lớn nhất ở đồng bởi sông Hồng là


A. Đất phù sa ngọt

B. Đất phèn, đất mặn

C. Đất xám

D. Đất cát ven biển


Đáp án: A


Chia sẻ bởi: Songotenks
tải về
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 75 Lượt xem: 2.163 Dung lượng: 88,6 KB
Liên kết mua về

Link xechieuve.com.vn chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài bác 11 (Có đáp án) tải về Xem

Các phiên bạn dạng khác và liên quan:


Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần


Xem thêm: Bài 3 Trang 71 Sgk Toán Lớp 4 Bài 3 Trang 71 Sgk Toán Lớp 4, Giải Bài Tập Toán Lớp 4 Sgk Trang 71 Đầy Đủ Nhất

Tài khoản giới thiệu Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA