Trắc nghiệm địa lý 11 bài 6

  -  
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ

62 câu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 6 tất cả đáp án: đúng theo chủng quốc Hoa Kì


thiết lập xuống 7 2.040 38

xechieuve.com.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học sinh bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài xích 6: hợp chủng quốc Hoa Kì chọn lọc, gồm đáp án. Tư liệu 7 trang tất cả 62 thắc mắc trắc nghiệm rất hay bám sát đít chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Mong muốn với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài 6 bao gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 6

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 6 có đáp án: phù hợp chủng quốc Hoa Kì:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 6: HỢP CHÚNG QUỐC HOA KÌ

A/ TỰ NHIÊN VÀ DÂN CƯ

Câu 1: Hoa Kì có dân sinh đông cùng tăng nhanh chủ yếu là do?

A. Tỉ lệ tăng thêm tự nhiên cao.

B. Tỉ lệ tăng thêm tự nhiên thấp.

C. Dân nhập cảnh đông.

D. Chuyển cư nội vùng.

Đáp án:

Dân số Hoa Kì tăng nhanh, số đông do nhập cư, hầu hết từ châu Âu, châu Á, Mĩ Latinh.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 2: phát biểu nào dưới đây đúng duy nhất về đặc điểm phân bố dân cư Hoa Kì?

A. Dân cư phân bố rộng khắp lãnh thổ.

B. Cư dân phân cha không đồng đều.

C. Người dân đông đúc sinh sống vùng phía tây.

D. Dân cư thưa thớt ở vùng phía đông.

Đáp án:

Dân cư Hoa Kì phân bố tập trung chủ yếu làm việc vùng Đông Bắc và ven biển => người dân phân ba không đồng đều.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Quần đảo Ha- oai gồm tiềm năng không nhỏ về?

A. Hải sản và du lịch

B. Dầu khí và kim loại màu

C. Thủy sản cùng khoáng sản

D. Than đá cùng thủy điện

Đáp án:

Quần đảo Ha –oai ở giữa thái bình Dương, gồm nguồn hải sản đa dạng mẫu mã và nhiều quần đảo đẹp => dễ dãi phát triển tiến công bắt hải sản và du lịch.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Tài nguyên đặc trưng và có mức giá trị của A-lax-ca là?

A. Sắt kẽm kim loại màu.

B. Quặng sắt.

C. Than đá.

D. Dầu khí.

Đáp án:

A-lax-ca phong phú về nguồn dầu mỏ, khí thiên nhiên với trữ lượng lớn thứ 2 ở Hoa Kì.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: Điểm giống như nhau về địa hình giữa các vùng thoải mái và tự nhiên Hoa Kì nằm ở chính giữa Bắc Mĩ là?

A. Giàu sang về kim loại màu.

B. Địa hình hầu hết là đụn đồi.

C. Có các đồng bằng ven biển.

D. Diện tích rừng tương đối lớn.

Đáp án:

Ba vùng địa hình của phạm vi hoạt động trung chổ chính giữa Hoa Kì đều có địa hình đồng bởi ven biển:

- Vùng phía đông bao gồm đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương: diện tích s tương đối lớn,đất đai phì nhiêu.

- Vùng phái tây có những đồng bằng nhỏ tuổi ven tỉnh thái bình Dương.

- Vùng trung tâm có đồng bằng phù sa sinh sống phía Nam.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Vùng núi Cooc-đi-e ko có đặc điểm tự nhiên như thế nào sau đây?

A. Địa hình núi cao thứ sộ, xen các bồn địa và cao nguyên.

B. Đồi núi thấp với nhiều thung lũng rộng.

C. Bao gồm nhiều dãy núi chạy song song theo hướng bắc – nam.

D. Khí hậu hoang mạc, bán hoang mạc.

Đáp án:

Lãnh thổ phía Tây tất cả địa hình là vùng núi trẻ con Cooc-đi-e, những dãy núi trẻ em cao > 2000m, chạy tuy vậy song hướng bắc – Nam, xen thân là những bồn địa và cao nguyên gồm khí hậu hoang mạc và buôn bán hoang mạc.

=> nhấn xét A, C, D đúng.

Nhận xét B: khu rừng thấp với nhiều thung lũng không phải là điểm lưu ý tự nhiên của bờ cõi phía Tây Hoa Kì.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Hình dạng cân đối của lãnh thổ Hoa Kì ở chỗ đất trung chổ chính giữa Bắc Mĩ dễ ợt cho?

A. Phân bố dân cư và khai thác khoáng sản.

B. Phân bố sản xuất và cải cách và phát triển giao thông.

C. Thuận lợi giao lưu giữ với Tây Âu qua Đại Tây Dương.

D. Thuận tiện giao thông giữa miền Tây cùng miền Đông đất nước.

Đáp án:

Hình dạng phẳng phiu của bờ cõi Hoa Kì tại phần đất trung trọng điểm Bắc Mĩ thuận lợi cho phân bổ sản xuất và cải cách và phát triển giao thông.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Đặc điểm nhấn của hàng núi A-pa-lat ngơi nghỉ phía Đông Hoa Kì là?

A. Núi trẻ, đỉnh nhọn, sườn dốc, cao trung bình.

B. Sườn thoải, nhiều thung lũng rộng cắt ngang.

C. Với nhiều dãy núi tuy nhiên song chạy theo hướng bắc – nam.

D. Cao vật dụng sộ, sườn dốc, xen các bồn địa và cao nguyên.

Đáp án:

Dãy Apalat cao trung bình khoảng tầm 1000 – 1500m, sườn thoải, nhiều thung lũng rộng giảm ngang, giao thông vận tải thuận tiện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: khoáng sản chủ yếu hèn của vùng phía Đông của phần lãnh thổ trung trung ương Hoa Kì là?

A. Các kim một số loại màu.

B. Những kim một số loại đen.

C. Than đá, quặng sắt.

D. Dầu mỏ, khí từ nhiên.

Đáp án:

Khoáng hầu hết của vùng phía Đông giáo khu trung chổ chính giữa Hoa Kì là: than đá, quặng sắt.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Với nhiệt độ ôn đới hải dương và cận nhiệt độ đới, những đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương của Hoa Kì rất dễ dàng cho vạc triển?

A. Củ cải đường và cây dược liệu.

B. Ngô và cây công nghiệp hàng năm.

C. Cây lương thực cùng cây ăn quả.

D. Hoa color và cây lâu năm lâu năm.

Đáp án:

Đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương gồm khí hậu mang ý nghĩa chất ôn đới thành phố hải dương và cận nhiệt đới -> tương thích trồng cây lương thực, cây nạp năng lượng quả

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 11: nhận định nào sau đây là không chính xác về đặc điểm dân cư của Hoa Kì?

A. Hoa Kì bao gồm số dân đông thứ tía trên ráng giới.

Xem thêm: Nêu Những Điều Kiện Thuận Lợi Và Khó Khăn Của Ngành Thủy Sản Địa 9

B. Hoa Kì là nước nhà của những người xuất cư.

C. Thành phần người dân Hoa Kì siêu đa dạng.

D. Phân bố người dân Hoa Kì ko đồng đều.

Đáp án:

Đặc điểm người dân Hoa Kì:

- dân số đông lắp thêm 3 trên nắm giới.

- dân sinh tăng nhanh, hầu như do nhập cư, hầu hết từ châu Âu, Mĩ latinh, Á.

- cư dân phân ba không đều, triệu tập nhiều sinh sống vùng Đông Bắc.

=> dìm xét A, C, D đúng.

Nhận xét B: Hoa Kì là non sông xuất cư là không đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 12: Đặc điểm nào dưới đây giúp Hoa Kì giảm bớt được những tiêu cực của thành phố hóa?

A. Dân sống sinh sống thành thị đều phải sở hữu trình độ cao.

B. Tỉ lệ dân tỉnh thành thuộc loại cao nhất trên chũm giới.

C. Dân sống trong số thành phố vừa với nhỏ.

D. Hạ tầng đô thị vào các loại nhất núm giới.

Đáp án:

Dân số Hoa Kì phân bố trong số thành phố vừa với nhỏ, góp phần giảm mức độ ép dân số lên các siêu city => từ đó hạn chế các tiêu cực của thành phố hóa (về môi trường, tệ nạn buôn bản hội…)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 13: những bang vùng Đông Bắc là địa điểm có mật độ dân cư đông đúc nhất Hoa Kì vì?

A. Vị trí đây tập trung nhiều tp lớn.

B. Có lịch sử hào hùng khai thác giáo khu lâu đời.

C. Tất cả địa hình thấp dễ ợt giao thông.

D. Có rất nhiều đồng bởi phù sa color mỡ.

Đáp án:

Trong lịch sử khai phá miền khu đất mới, Đông Bắc Hoa Kì là nơi trước tiên được người dân tiến hành các hoạt động cư trú, cải tiến và phát triển kinh tế, đặc biệt là sản xuất cộng nghiệp (có nhiều ngành truyền thống lịch sử như cơ khí, đóng tàu, hóa chất, ô tô…).

=> vì chưng vậy, vùng thu hút dân cư đông đúc, triệu tập nhiều thành phố, đô thị nhiều năm như: Oa- sinh-tơn, Niu-I-ooc, Phi-la-đen-phi-a...

=> yếu tố chủ yếu khiến cho dân cư triệu tập đông đúc sinh hoạt Đông Bắc Hoa Kì là lịch sử khai thác thọ đời.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 14: cho bảng số liệu:

Một số tiêu chí về số lượng dân sinh Hoa Kì

*

Nhận xét nào sau đây đúng nhất?

A. Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái của Hoa Kì có rất nhiều biến động.

B. Tuổi thọ vừa phải của dân sinh Hoa Kì có xu thế giảm.

C. Dân số Hoa Kì đã có xu thế già hóa.

D. Số fan trong độ tuổi lao đụng của Hoa Kì tăng nhanh.

Đáp án:

Nhận xét

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên Hoa Kì giảm mạnh (1,5% xuống 0,6%) -> nhận xét có nhiều biến hễ chưa ví dụ và đúng mực -> nhiều loại A

- Tuổi thọ mức độ vừa phải của số lượng dân sinh Hoa Kì tăng (70,8 tuổi lên 78 tuổi) -> dìm xét tuổi thọ trung bình giảm là không nên -> loại B

- Bảng số liệu không biểu lộ số người trong lứa tuổi lao hễ -> loại D

- Cơ cấu dân sinh theo độ tuổi thay đổi theo hướng: sút tỉ trọng số lượng dân sinh dưới 15 tuổi (27% xuống 20%); tăng tỉ trọng số lượng dân sinh nhóm bên trên 65 tuổi (8% lên 12%)

=> dân số Hoa Kì có xu hướng già hóa.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 15: thời tiết của Hoa Kỳ thường xuyên bị dịch chuyển mạnh, tuyệt nhất là phần trung tâm, tại sao do?

A. Nằm hầu hết ở vành đai cận nhiệt với ôn đới.

B. Ngay cạnh Đại Tây Dương và thái bình Dương.

C. Ảnh hưởng trọn của dòng biển nóng Gơn-xtrim.

D. Địa hình có dạng lòng máng.

Đáp án:

Địa hình bông hoa Kì tất cả dạng lòng máng, hướng không ngừng mở rộng về phía Bắc: hàng Cooc-đi- e với dãy Apalat nâng cao hai đầu, trung tâm là vùng đồng từ sơn nguyên thoải, to lớn => có tính năng hút các luồng gió từ bỏ phương Bắc xuống -> gây nên các cơn bão xoáy, vòi long hay phần đông trận bão tuyết.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 16:Dân cư Hoa Kì sống triệu tập chủ yếu đuối ở

A. Nông thôn

B. Những thành phố vừa cùng nhỏ

C. Những siêu đô thị

D. Ven các thành phố lớn

Câu 17:Nguyên nhân nào sau đây giúp cho khu vực phía bắc và phía tây vùng Trung trung khu thuộc phần bờ cõi Hoa Kì nằm tại chính giữa Bắc Mĩ cách tân và phát triển mạnh ngành chăn nuôi?

A. Địa hình núi cao, các đồng cỏ.

B. Địa hình núi trẻ, cao nguyên trung bộ rộng.

C. Địa hình đồi đụn thấp, đất màu mỡ.

D. Địa hình đồi đống thấp, đồng cỏ rộng.

Câu 18:Dân cư Hoa Kì triệu tập với tỷ lệ cao ở

A. Ven tỉnh thái bình Dương

B. Ven Đại Tây Dương

C. Ven vịnh Mê-hi-cô

D. Khu vực Trung tâm

Câu 19:Yếu tố tự nhiên nào dưới đây gây thiệt sợ nặng nề mang đến đời sinh sống và thêm vào của fan dân Hoa Kì?

A. Động đất, núi lửa.

B. Bão, người quen biết lụt.

C. Bồn địa thô hạn.

D. Xói mòn, sạt lở.

Câu 20:Địa hình gồm dạng lòng máng theo phía Bắc – nam giới của cương vực Hoa Kì làm cho

A. Những bang vào vùng núi Coóc-đi-e cùng phía tây bắc vùng Trung chổ chính giữa thiếu nước nghiêm trọng.

B. Những bang nằm tại vị trí ven vịnh Mê-hi-cô thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn sốt nhiệt đới.

C. Thời tiết bị biến động mạnh, xẩy ra nhiều lốc xoáy, vòi vĩnh rồng và mưa đá.

D. Những bang ở phía bắc và đông bắc thông thường có bão tuyết vào mùa đông.

Câu 21:Yếu tố nào sau đây được xem như là điểm tương đương nhau giữa các vùng tự nhiên và thoải mái Hoa Kì nằm ở chính giữa Bắc Mĩ?

A. Giàu có về kim loại màu.

B. Địa hình chủ yếu là đống đồi.

C. Có các đồng bởi ven biển.

D. Diện tích rừng tương đối lớn.

Câu 22:Phần lãnh thổ bao gồm của Hoa Kì phía bên trong vành đai khí hậu cận nhiệt cùng ôn đới nên

A. Có lợi thế về tối ưu trong trở nên tân tiến lâm nghiệp.

B. Rất có thể đa dạng hóa thành phầm nông nghiệp.

C. Tất cả điều kiện tốt để chăn nuôi gia cầm lớn.

D. Việc khai thác hải sản có không ít thuận lợi.

Xem thêm: Mạch Chọn Sóng Của Một Máy Thu Vô Tuyến Điện Gồm Một Cuộn Thuần Cảm

Câu 23:Ý nào dưới đây không đúng với cư dân Hoa Kì?

A. Số dân đứng thứ ba núm giới

B. Dân sinh ăng nhanh, 1 phần quan trọng là vì nhập cư

C. Dân nhập cư phần nhiều là tín đồ Châu Á

D. Dân nhập cư Mĩ La tinh nhập cảnh nhiều vào Hoa Kì

Câu 24:Lợi ích to to do fan nhập cư mang đến cho Hoa Kì là

A. Mối cung cấp lao cồn có chuyên môn cao

B. Nguồn đầu tư chi tiêu vốn lớn

C. Làm nhiều chủng loại thêm nền văn hóa

D. Làm phong phú và đa dạng về chủng tộc

Câu 25: Thành phần cư dân có số lượng đứng đầu sinh hoạt Hoa Kì có bắt đầu từ

A. Châu Âu

B.Châu Phi

C. Châu Á

D.Mĩ La tinh

Câu 26:Thành phần người dân có số lượng đứng vật dụng hai nghỉ ngơi Hoa Kì có bắt đầu từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Mĩ La tinh

Câu 27:Dân cư Hoa Kì hiện giờ đang bao gồm xu hướng dịch rời từ những bang vùng Đông Bắc đến những bang

A. Phía Nam cùng ven bờ Đại Tây Dương

B. Phía Nam với ven bờ thái bình Dương

C. Phía Bắc với ven bờ tỉnh thái bình Dương

D. Phía Tây với ven bờ Đại Tây Dương

Câu 28:Trong vượt trình cải cách và phát triển nền tài chính Hoa Kì, đặc điểm nào tiếp sau đây của địa chỉ địa lí là ưu thế khủng nhất?

A. Gần kề hai đại dương: Thái tỉnh bình dương và Đại Tây Dương

B. Ở trung tâm lục địa Bắc Mĩ

C. Trong khu vực kinh tế năng động Châu Á - tỉnh thái bình Dương

B. Gần khu vực Mĩ La tinh nhiều tài nguyên.

Câu 29:Chia lãnh thổ bao gồm của Hoa Kì ra nhì Dhần gần đều nhau là vĩ tuyến:

A. 30°B

B. 35°B

C. 40°B

D. 45°B

Câu 30:Phần bự lãnh thổ Hoa Kì gồm khí hậu:

A. Cận nhiệt gió mùa

B. Cận nhiệt địa trung hải

C. Ôn đới lục địa

D. Ôn đới hải dương

Câu 31:Vùng hay bị bão lớn, lò xo trên giáo khu Hoa Kì là:

A. Đông Bắc

B. Đông Nam

C. Tây Bắc

D. Tây Nam

Câu 32:Dãy núi nào dưới đây có hướng đông bắc - tây nam?

A. A-pa-lát

B. Ca-xca-đơ

C. Thạch Sơn

D. Xi-e-ra Nê-va-đa

Câu 33:Chảy ra Thái bình dương là sông:

A.Cô-lum-bi-a

B. Ô-hai-ô

C. Riô Grăn-đê

D. Xanh Lô-ren-xơ

Câu 34:Sông nào dưới đây phát mối cung cấp từ khối hệ thống Thạch Sơn?

A. Cô-lum-bi-a

B. Cô-lô-ra-đô

C. Riô Grăn-đê

D. Cả tía sông trên

Câu 35:Nơi nhì dòng biển nóng với lạnh chạm chán nhau, là ngư trường thời vụ lớn của ioa Kì trực thuộc vùng biển phía: