SƠ ĐỒ TƯ DUY MÔN LỊCH SỬ LOP 8

     

Tóm tắt triết lý bằng Sơ đồ tứ duy lịch sử vẻ vang 8 bài 2 tốt nhất. Hệ thống kiến thức lịch sử dân tộc 8 bài bác 2: giải pháp mạng bốn sản Pháp cuối thế kỉ 18 Lập sơ đồ bốn duy và bài xích tập trắc nghiệm

Sơ đồ tư duy lịch sử vẻ vang 8 bài bác 2: phương pháp mạng bốn sản Pháp cuối cụ kỉ 18

*

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 8 bài xích 2: biện pháp mạng bốn sản Pháp cuối cầm kỉ 18


Câu 1: Trước biện pháp mạng, nước Pháp theo thể chế thiết yếu trị nào?

A. Quân nhà lập hiến.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy môn lịch sử lop 8

B. Cùng hòa tứ sản.

C. Quân chủ chăm chế.

D. Quân chủ lập hiến phối hợp cùng quân chủ chăm chế.

Đáp án: C

Câu 2: Trước bí quyết mạng, xóm hội Pháp gồm những kẻ thống trị nào?

A. Qúy tộc, tăng lữ, nông dân.

B. Quý tộc, tăng lữ, đẳng cấp và sang trọng thứ ba.

C. Quý tộc, tăng lữ, tứ sản.

D. Tứ sản, nông dân, những tầng lớp khác.

Đáp án: B

Câu 3: cố kỉ XVIII ngơi nghỉ Pháp, mâu thuẫn cơ phiên bản nhất trong làng mạc hội là gì?

A. Phong kiến, thánh địa và các tầng lớp làng hội khác.

B. Nông dân với quý tộc phong kiến.

C. Đẳng cấp thứ ba và tăng lữ.

D. Công nhân, nông dân với chính sách phong kiến.

Đáp án: A

Giải thích: Tình hình làng hội Pháp trong quy trình này chính là mọi quyền lợi và nghĩa vụ đều phía bên trong tay các ách thống trị phong kiến, với tăng lữ trong lúc đời sống nhân dân cực kì khổ cực. đề xuất phong con kiến và thánh địa - tượng trưng đến tăng lữ có mâu thuẫn sâu sắc đối với các lực lượng còn sót lại bao gồm: nông dân, tứ sản, công nhân,…

Câu 4: Sự suy yếu của cơ chế quân chủ siêng chế Pháp biểu lộ điều tất yếu gì?

A. Chính sách phong kiến ngày dần suy yếu

B. Công, yêu quý nghiệp đình đốn, nông nghiệp lạc hậu, kinh tế suy yếu.

C. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, nhân dân đấu tranh to gan lớn mật mẽ.

D. Sự cải tiến và phát triển của cơ chế tư bản chủ nghĩa, và tiến tiến của kẻ thống trị tư sản.

Đáp án: A

Giải thích: chính sách quân chủ chuyên chế là hiện tại thân của chế độ phong kiến, có nghĩa là một làng mạc hội mọi quyền lực tối cao đều nằm trong tay vua. Khi vua bị xử bắn và chế độ sụp đổ triệu chứng tỏ chế độ phong kiến càng ngày càng suy yếu và gấp rút tan dã.

A. Công nhân, thợ thủ công bằng tay đánh chiếm nhà phạm nhân Ba-xti.

B. Bản Tuyên ngôn Nhân quyền cùng Dân quyền ra đời.

C. Quốc hội lập hiến thông qua Hiến pháp mới.

Xem thêm: Đông Nam Á Có Dòng Sông Lớn Nào? 5 Hệ Thống Sông Lớn Nhất Đông Nam Á

D. Quốc hội lập hiến tuyên bố xóa khỏi mọi nghĩa vụ của nông dân.

Đáp án: B

Câu 6: Tuyên ngôn Nhân quyền với Dân quyền của pháp có gì tiến bộ?

A. Đề cao vấn đề quyền tự do, đồng đẳng của nhỏ người.

B. Bảo về quyền lợi và nghĩa vụ cho tất cả các tầng phần bên trong xã hội.

C. đảm bảo quyền lợi cho tư sản.

D. Bảo vệ quyền lợi cho tất cả những người cầm quyền.

Đáp án: A

Giải thích: khẩu hiệu là tự do – đồng đẳng – chưng ái, xử lý được các mâu thuẫn trong xã hội, hài hòa và hợp lý được về tác dụng của các giai cấp

Câu 7: Phái Lập hiến của phương pháp mạng Pháp đã bao gồm những hiện đại gì?

A. Xóa bỏ một vài thứ thuế mang đến nhân dân.

B. Thông qua tuyên ngôn Nhân quyền với Dân quyền.

C. Trải qua Hiến pháp mới, xác định chính sách quân chủ lập hiến.

D. Phát hành chế độ rộng rãi đầu phiếu.

Đáp án: B

Giải thích: Tuyên ngôn Nhân quyền với dân quyền đã mang lại những tiện ích nhất định cho các giai cấp. So với các chế độ của các xã hội trước đó thì đây là một chính sách đúng đắn văn minh khi nâng cấp được câu khẩu hiệu “ thoải mái – đồng đẳng – bác ái

Câu 8: Tuyên ngôn Nhân quyền với Dân quyền của pháp có gì hạn chế?

A. Chỉ ship hàng cho thống trị tư sản.

B. Giao hàng quyền lợi của giai cấp công nhân.

C. Ship hàng quyền lợi của ách thống trị địa chủ phong kiến.

D. Giao hàng cho các tầng lớp thâm nhập đấu tranh.

Đáp án: A

Giải thích: các chính sách, lợi ích trong tuyên ngôn phần lớn là đảm bảo an toàn quyền lợi cho giai cấp tư sản, các giai cấp khác vẫn gặp phải phần đa khó nhăn trong cuộc sống.

Câu 9: trong các biện pháp của phái Gia-cô-banh, giải pháp nào đem đến quyền lợi thiết thực nhất cho giai cấp nông dân?

A. Giải quyết và xử lý vấn đề ruộng đất mang đến nông dân.

B. Đưa ra các cơ chế chống lạm phát.

C. Thực hiện chính sách trưng thu lúa mì.

D. Quy định những mức lương cho những người lao động có tác dụng thuê.

Xem thêm: Lục Địa Nào Bao Gồm 2 Châu Lục, Lục Địa Nào Gồm Hai Châu Lục

Đáp án: A

Giải thích: giải pháp lao động quan trọng của bạn nông dân là ruộng, chính vì vậy khi tất cả những chế độ giải quyết ruộng đất, thì đấy là điều thực sự quan trọng đối cùng với gia đình.