A

     

A. Reading (trang 106-109 SGK giờ Anh 12)

I. BEFORE YOU READ (Trước khi bạn đọc)

Work in pairs. Look at the pictures and answer the questions.

Bạn đang xem: A

(Làm việc từng đôi. Nhìn đa số hình cùng trà lời câu hỏi.)

 

*

1. Which of the animals and insects below can be found in Vietnam? (Loài vật dụng và côn trùng nhỏ nào dưới đây có thể tìm khám phá tìm thấy làm việc Việt Nam?) 

=> All of these animals và insects except for leopards can be found in Vietnam. (Tất cả những con vật và côn trùng tiếp sau đây trừ con báo là rất có thể tìm tìm tòi ở Việt nam. ) 

2. Which of them is/are in danger of becoming extinct? (Loài nào trong những chúng có nguy cơ tuyệt chủng?)

=> I think rhinoceros is in danger of extinction. (Tôi nghĩ kia giác đang có nguy cơ tuyệt chủng.)

II. WHILE YOU READ ( Trong khi bạn đọc)

Read the text then vị the tasks that follow. (Đọc đoạn văn tiếp nối làm bài bác tập kèm theo.)

Click tại phía trên để nghe:

 

Endangered species are plant và animal species which are in danger of extinction. Over 8,300 plant species và 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction, & many thousands more become extinct each year before biologists can identify them.

The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution. The drainage of wetlands, cutting of forests, urbanization & road & dam construction have destroyed or seriously damaged natural habitats. Since the 1600s, worldwide commercial exploitation of animals for food and other products has seriously reduced the number of rare species. Toxic chemicals in the air và land, contaminated water và increased water temperatures have also driven many species to the verge of extinction.

Plant and animal extinction leads to a loss of biodiversity. Maintaining biodiversity is important for us in many ways. For example, humans depend on species diversity to have food, clean air and water, và fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines & other products that biodiversity provides.

Different conservation efforts have been made in order to lớn save endangered species. The Red list - a global danh sách of endangered and vulnerable animal species - has been introduced khổng lồ raise people"s awareness of conservation needs. Governments have enacted laws lớn protect wildlife from commercial trade & overhunting. A number of wildlife habitat reserves have been established so that a wide range of endangered species can have a chance lớn survive and develop.

Hướng dẫn dịch:

Các chủng nhiều loại bị lâm nguy là các chủng nhiều loại động thực thiết bị có nguy hại tuyệt chủng. Trên 8000 chủng các loại thực vật và 7200 chủng loại động vật hoang dã trên trái đất bị rình rập đe dọa tuyệt chủng, và các loài nữa trở phải tuyệt chủng hàng năm ngoái khi những nhà sinh vật có thể xác định chúng.

Những nguyên nhân quan trọng đặc biệt của vấn đề tuyệt chủng những chủng một số loại là sự tiêu diệt môi trường sinh sống tự nhiên, khai thác thương mại cùng ô nhiễm. Sự tháo nước những vùng ngập nước, đốn rừng, city hóa và câu hỏi xây dựng mặt đường và đập nước đã phá hủy hoặc làm hư sợ hãi nghiêm trọng môi trường thiên nhiên sống từ bỏ nhiên. Từ thập niên 1960, việc khai quật có tính thương mại toàn thế giới các động vật hoang dã lấy thực phẩm cùng những sản phẩm khác đã làm giảm trầm trọng số động vật hoang dã quí hiếm. Các hóa chất độc hại trong không khí và đất nước bị độc hại và nhiệt độ nước tăng cũng đưa đa dạng đến bờ tốt chủng.

Sự tuyệt chủng động thực vật mang đến việc không đủ tính nhiều chủng loại sinh thái. Duy trì tính phong phú và đa dạng sinh thái đặc trưng cho chúng ta ở nhiều phương diện. Chẳng hạn, nhỏ người chịu ảnh hưởng sự đa dạng mẫu mã chủng loại để có thức ăn, không khí cùng nước sạch, với đất phì nhiêu màu mỡ cho nông nghiệp. Cấp dưỡng đó, họ được lợi lớn lớn từ khá nhiều loại thuốc cùng các sản phẩm khác mà tính phong phú sinh thái cung cấp.

Những cố gắng nỗ lực bảo tồn không giống được thực hiện nhằm mục đích để cứu phong phú đang bị lâm nguy. Danh sách Đỏ - list có tính toàn cầu của phần lớn chủng loại động vật hoang dã dễ bị nguy khốn và sẽ lâm nguy - đã được reviews để nâng cao ý thức nhu yếu bảo tồn của dân chúng. Các chính bao phủ đã ban hành những đạo luật để bảo vệ động vật dụng hoang dã khỏi việc buôn bán và sản bắn qua mức. Nhiều khu bảo tồn môi trường thiên nhiên sống của động vật hoang dã đang được tùy chỉnh cấu hình để một trong những lớn chủng nhiều loại đang lâm nguy rất có thể có cơ hội tồn tại cùng phát triển.

Task 1: The nouns in column A all appear in the passage. Match each of them with a suitable definition in column B. (Tất cả danh từ ngơi nghỉ cột A mở ra ở đoạn văn, ghép từng trường đoản cú của chúng với định nghĩa phù hợp ở cột B.)

A

B

1. Extinction

a. The existence of a large number of different kinds of animals and plants which make a balanced environment

2. Habitat

b. The act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed

3. Biodiversity

c. A situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. Stops existing

4. Conservation

d. The natural environment in which a plant or animal lives

Lời giải:

1. Extinction - c.a situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. Stops existing. ( sự xuất xắc chủng – một trường hợp trong kia thực vật, cồn vật, giải pháp sống ... Ngừng tồn tại.)

2. Habitat – d. the natural environment in which a plant or animal lives (môi trường sinh sống - môi trường thiên nhiên tự nhiên trong số đó thực đồ gia dụng hoặc động vật sống.)

3. Biodiversity - a. The existence of a large number of different kinds of animals and plants which make a balanced environment (đa dạng sinh học - sự lâu dài của một vài lượng lớn những loại động vật và thực vật tạo cho một môi trường thiên nhiên cân bằng.)

4. Conservation - b. the act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed (sự bảo tồn - hành động ngăn ngừa một cái gì đấy bị mất, lãng phí, hư hư hoặc bị phá hủy.)

Task 2: Choose A, B, C or D khổng lồ complete the following sentences about the reading passage. (Chon A, B, C hoặc D để hoàn chỉnh những câu về bài đọc.)

1. The number of species around the globe threatened with extinction is over ……

A.7,200

B. 8,300

C. 1,600

D. 15,000

=> D. 15,000 (Số loài trên toàn cầu đang bị đe dọa tuyệt chủng là hơn 15,000.)

Thông tin: (đoạn 1) “Over 8,300 plant species & 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction..”

2. Which of the following is NOT mentioned as a primary cause of species extinction?

A. Pollution (ô nhiễm)

B. Natural selection (sự chọn lọc tự nhiên)

C. Habitat destruction (môi trường sống bị phá hủy)

D. Overexploitation (khai thác vượt mức)

=> B. Natural selection (Những vấn đề dưới đây KHÔNG được đề cập như là vì sao chính gây nên sự xuất xắc chủng loài?)

Thông tin: (đoạn 2) “The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution.”

3.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Vật Sáng Cũng Là Nguồn Sáng Đúng Hay Sai, Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7

The Red menu is a special book that provides names of ……………animals.

A. Vulnerable and endangered (dễ bị tấn công và nguy cấp)

B. Hunted (bị săn bắt)

C. Endangered (nguy cấp)

D. Extinct (tuyệt chủng)

=> A. Vulnerable và endangered ( list đỏ là 1 cuốn sách sệt biệt cung cấp tên của rất nhiều con trang bị )

Thông tin: “The Red danh mục - a global các mục of endangered & vulnerable animal species - has been introduced to lớn raise people"s awareness of conservation needs.”

4. The development of wildlife habitat reserves helps………………

A. Save a large number of endangered species (cứu được một vài lượng lớn các loài nguy cấp)

B. Make a danh sách of endangered species (lập một danh sách những loài nguy cấp)

C. Enact laws lớn protect wildlife (ban hành các đạo luật để bảo đảm động đồ dùng hoang dã)

D. Develop commercial trade và overhunting (phát triển mậu dịch thương mại và săn bắt thừa nhiều)

=> A. Save a large number of endangered species (Sự cải cách và phát triển của các khu bảo đảm sinh cảnh tự nhiên để giúp cứu được một số lượng lớn các loài nguy cấp)

Thông tin: (đoạn cuối) “A number of wildlife habitat reserves have been established so that a wide range of endangered species can have a chance lớn survive và develop.”

5. The best title for the passage is……………….. .

A. Endangered Species and Conservation Measures (Những loại bị doạ doạ và những biện pháp bảo tồn)

B. Endangered Species và their Benefits (Các loài sẽ bị rình rập đe dọa và những ích lợi của chúng) 

C. The Global Extinction Crisis (Khủng hoảng sự tốt chủng toàn cầu)

D. Endangered Species Extinction: Causes and Conservation Measures (Nguy cơ giỏi chủng các loài: Các nguyên nhân và những biện pháp bảo tồn)

=> D. Endangered Species Extinction: Causes và Conservation Measures (Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng các loài: Các nguyên nhân và những biện pháp bảo tồn)

Thông tin: xuyên thấu cả bài xích đề cập đến sự tuyệt chủng của không ít loài đang gặp gỡ nguy hiểm, tại sao (đoạn 2) và những biện pháp (đoạn 4)

Task 3: Find evidence in the passage to tư vấn these statements. (Tìm những triệu chứng cứ ở chỗ văn để hỗ trợ những lời nói này.)

1. Pollution is one of the main causes of species extinction. (Ô lây truyền là trong số những nguyên nhân chính gây xuất xắc chủng.)

=> The first sentence of Paragraph 2 “The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution...”

2. Species diversity has provided humans with so many essential things. (Sự đa dạng chủng loại của chủng loại đã mang về cho bé người không hề ít điều thiết yếu.)

=> Paragraph 3 “...humans depend on species diversity to lớn have food, clean air & water, và fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines và other products that biodiversity provides.”

3. There are a number of ways lớn help save endangered species. (Có một số cách để cứu đầy đủ loài nguy cấp.)

=> Paragraph 4 “The Red List... - has been introduced lớn raise people"s awareness of conservation needs. Governments have enacted laws... A number of wildlife habitat reserves...”

III. AFTER YOU READ (Sau lúc đọc)

Work in pairs. Summarize the reading passage by writing ONE sentence for each paragraph. (Làm bài toán từng đôi. Tóm tắt đoạn văn bằng cách viết MỘT câu đến từng đoạn văn.)

Lời giải:

* Paragragh 1: Over fifteen thousand plant & animal species around the globe are threatened with extinction.

Đoạn 1: rộng 1500 loại thực và động vật trên thế giới đang bị rình rập đe dọa tuyệt chủng.

* Paragraph 2: The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation and pollution.

Đoạn 2: lý do chính gây ra sự tuyệt chủng của loài là sự phá hủy môi trường sống, khai thác thương mại cùng ô nhiễm.

* Paragraph 3: Biodiversity is important for humans since it provides food, clean water, air, fertile soil, many medicines và other products.

Đoạn 3: Đa dạng sinh vật rất quan trọng đặc biệt với chủng loại người cũng chính vì nó cung ứng thức ăn, nước sạch, ko khí, đất đai màu mỡ , những thuốc cùng các thành phầm khác.

Xem thêm: Tính Tổng 100 Số Lẻ Đầu Tiên ?B, Tính Tổng Của 200 Số Chẵn Đầu Tiên ?

* Paragraph 4: Different efforts have been made to save & conserve endangered species.

Đoạn 4: các nỗ lực không giống nhau đã được tiến hành để cứu và bảo tồn các loài nguy cấp.