CÂU ĐỐ VỀ TRUNG THU CHO TRẺ MẦM NON

     
Để ngày rằm mon 8 trở nên nhộn nhịp hơn, mái ấm gia đình đừng bỏ qua những “tiết mục” đố vui cho những bé. Nội dung bài viết sau đang kể ra 15 câu đố về Trung thu cho trẻ thiếu nhi hay độc nhất mà chúng ta có thể ứng dụng nhằm thử tài bé bỏng trong lúc Tết sum vầy này.


Bạn đang xem: Câu đố về trung thu cho trẻ mầm non

15 câu đố về Trung thu cho trẻ mần nin thiếu nhi từ dễ mang lại khó

Dưới đó là 15câu đố về Trung thu cho trẻ mầm nonmà bạn có thể đặt ra làm cho mini game cho trẻ nhân thời cơ Tết Đoàn viên năm 2021:

Câu đố 1 (cấp độ dễ): con gì đuôi ngắn tai dài, mắt hồng lông mượt, có tài năng chạy nhanh?

A. Bé mèo

B. Nhỏ thỏ

C. Bé nai

- Đáp án: B. Con thỏ



Câu đố 2 (cấp độ dễ): Mùa gì bé nhỏ đón trăng rằm, rước đèn phá cỗ, chị Hằng thuộc vui?

A. Mùa Xuân

B. Mùa Hạ

C. Mùa Thu

- Đáp án: C. Mùa Thu

Câu đố 3 (cấp độ dễ): rất nhiều đêm quen nghỉ ngơi trên trời, Trung thu chúng ta rước tôi đi cùng, là loại gì?

A. Do sao

B. Phương diện trăng

C. Đám mây

- Đáp án: B. Phương diện trăng



Câu đố 4 (cấp độ dễ): Cây gì thân cao, lá thưa răng lược. Ai đem nước ngọt, đựng đầy quả xanh?

A. Cây dừa

B. Cây cọ

C. Cây ổi

- Đáp án: A. Cây dừa

Câu đố 5 (cấp độ dễ): bé gì lông vằn đôi mắt xanh. Dáng vẻ đi uyển chuyển, nhe nanh tìm mồi. Thỏ, nai gặp phải hỡi ôi. Muông thú thấp thỏm tôn ngôi chúa rừng?

A. Con cáo

B. Con báo

C. Nhỏ hổ

- Đáp án: C. Con hổ

Câu đố 6 (cấp độ dễ): Bánh gì vui đầu năm trẻ con, trông trăng cắt bánh thơm ngon cả nhà?

A. Bánh dẻo

B. Bánh chưng

C. Bánh Trung thu

- Đáp án: C. Bánh Trung thu



Câu đố 7 (cấp độ dễ): đồ vật gi 5 cánh, gồm nến ngơi nghỉ trong, tối Rằm mon Tám, trẻ con hay cầm?

A. Đèn lồng

B. Đèn cầy

C Đèn ông sao

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu đố 8 (cấp độ trung bình): Ba con vật mà bé thường thấy trong những điệu múa đêm rằm Trung thu là?

A. Lạm - Sư tử - Rồng

B. Lạm - Phụng - Rồng

C. Lạm - dragon - Rắn

- Đáp án: A. Lân - Sư tử - Rồng



Câu đố 9 (cấp độ trung bình): vào truyện cổ tích, chú Cuội vì tại sao gì mà yêu cầu trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây đa có phép cải tử trả sinh

- Đáp án: C. Níu duy trì cây đa có phép cải tử hoàn sinh

Câu đố 10 (cấp độ trung bình): Theo dân gian, thuộc sống với Hằng Nga với chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư chén Giới

B. Thỏ Ngọc

C. Tôn Ngộ Không

- Đáp án: B. Thỏ Ngọc



Câu đố 11 (cấp độ trung bình): Theo bé, sự tích Chú Cuội gắn sát với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây đa

C. Cây nhân tình đề

- Đáp án: B. Cây đa

Câu đố 12 (cấp độ khó): Đêm đầu năm Trung thu nói một cách khác là đêm hội gì?

A. Hội Đèn lồng

B. Hội Trăng rằm

C. Hội Múa lân

- Đáp án: B. Hội Trăng rằm


Câu đố 13 (cấp độ khó): hai nhân đồ dùng được nhắc tới nhiều trong thời gian ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng với Thỏ Ngọc

B. Chú Cuội cùng Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội và Chị Hằng

- Đáp án: C. Chú Cuội cùng Chị Hằng

Câu đố 14 (cấp độ khó): lúc bị đẩy lên Cung Trăng, chú Cuội sở hữu theo đồ gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

- Đáp án: C. Cây rìu


Câu đố 15 (cấp độ khó): đầu năm Trung thu có nguồn gốc từ nước nhà nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

- Đáp án: A. Trung Quốc


Theo Doanh Nghiệp & kinh doanh
link bài gốc
Cần biết


Xem thêm: Môn Văn Lớp: 7 Bạn Em Chỉ Ham Thích Trò Chơi Điện Tử, Truyền Hình, Ca Nhạc

Tag:
*
Choáng ngợp với không gian bên trong biệt thự của sao Hollywood
vị trí cao nhất 3 cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường hiệu quả nhất 2022
5 cách kê bàn trang điểm vào phòng ngủ giúp sở hữu lại may mắn và tài vận
*
Đèn nhà vệ sinh nên dùng màu gì? đứng đầu 3 màu được sử dụng phổ biến nhất
*
xem ngày tốt treo bảng bán nhà bỏ ra tiết nhất năm 2022
Tham khảo các loại phụ kiện tay vịn cầu thang chất lượng năm 2022
Tin giờ chót
Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (phần 4)
Đọc nhiều nhất








Xem thêm: Unit 8 English Speaking Countries, Language Focus