Câu đố về thuyền buồm

     

Các câu đố về phương tiện giao thông vận tải gồm: các câu đố tuyệt về bình an giao thông, câu đố về lao lý lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện giao thông đường thủy, câu đố về xe cộ tải, câu đố về xe pháo khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố về tàu thủy…

Câu đố về phương tiện giao thông vận tải là tổng hợp những câu đố về xe pháo máy, câu đố về tàu hỏa, câu đố về xe đạp... Đây phần đông là các phương nhân thể thường chạm mặt trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Với cỗ câu đố phương tiện giao thông vận tải dưới đây sẽ giúp các bé xíu rèn luyện nâng cao tính bốn duy trong cuộc sống và biết thêm nhiều nhiều loại phương tiện giao thông vận tải mới.Bạn sẽ xem: Câu đố về thuyền buồm

1. Câu đố tuyệt về phương tiện đi lại giao thông

1. Ai người đi nhanh chóng về trưaGió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sởnĐứng canh ở những ngả đườngNgười xe qua lại tứ phương bình yên ?

Câu trả lời: Chú công an giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tư đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt đá quý ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông

3. Xe gì nhì bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng yên ổn thì đổLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe đạp

4. Xe nhị bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe gì ?

Câu trả lời: xe máy

5. Xe tư bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe gì ?

Câu trả lời: xe cộ ô tô

6. Làm bởi gỗNổi trên sôngCó buồm giongNhanh tới bếnLà cái gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bằng sắtNổi được trên sôngChở chú hải quanTuần tra bên trên biểnLà cái gì ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Vật gì chạy trên đường rayĐưa em đi khắp chốn gần, khu vực xaKhi về đỗ sống sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn rã ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. Nơi nào có khách tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu ?

Câu trả lời: đơn vị ga

10. Chẳng phải chimMà gồm cánhChở hàng kháchĐến đầy đủ nơiGiữa mây trờiĐang bay lượnLà gì ?

Câu trả lời: máy bay

11. Thù lù như khối sắtĐi lại lờ đờ rì rìĐoạn con đường nào tôi điĐất đá san bằng hếtLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo lu

12. Mình đỏ như lửaBụng chứa nước đầyTôi chạy như bayHét vang mặt đường phốNhà làm sao cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe gì ?

Câu trả lời: Xe cứu hỏa, xe trị cháy

13. Đường gì mà có không ít xeNgược xuôi lại sở hữu vỉa hè chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà gồm đường rayXinh xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một mặt đường hai mặt tuy nhiên songMưa xa, nắng và nóng táp cũng không ngại ngầnGiúp người xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng bắt buộc cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ các bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Hai đầu mà lại chẳng có đuôiNằm khu vực lắm nước, nhiều người lại quaLà vật gì ?

Câu trả lời: Cây mong bắc qua sông

18. Có tên có tuổi rõ ràngVệ con đường tôi đứng chú ý đoàn người quaLà vật gì ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Ba cạnh viền quanhThắm tươi color đỏNền kim cương hiện rõMột người dắt béĐố bé đoán xemBiển gì ở đó ?

Câu trả lời: biển báo nơi có tương đối nhiều trẻ em

20. Một tay nhưng mà thật oai phongGiơ lên hạ xuống, xe cộ thông, xe cộ dừngLà cái gì ?

Câu trả lời: cái ba-ri-e hay mẫu chắn đường

21. Uyển chuyển hít thở vào ra

Giúp cho xe chạy đi xe pháo về gầnLà mẫu gì?

Câu trả lời: loại bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải có đáp án

Câu 1.

Bạn đang xem: Câu đố về thuyền buồm

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển lớn tới đùa khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: con tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, có cuối, người nào cũng nhờ?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bé đường

Câu 3.

Con gì ở giữa hai bờ

Những loại thủy tội sinh sống nhờ mặt trong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ sông

Câu 4.

Cái gì phiêu trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: lắp thêm bay

Câu 5.

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thay

Bốn chân là bánh, cất đầy phần nhiều hơi?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùng

Chim đưa ra một cánh cất cánh cùng nước non?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là 1 trong những bậc tè thư

Trâm cài, lược giắt, thời điểm thơ đầy đầu

Đến khi thiếp khủng theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu không bẩn không?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Sào tre phòng ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, đấm đá đường cơ mà đi?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: loại cầu và con đường

Câu 9.

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: dòng tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang trọng nước Tề?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: mẫu sào thuyền

Câu 11.

Cũng gọi là con

Đuôi đầu cạnh tranh biết

Nhưng nếu bạn quên

Giữa chừng lạc hết?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: con đường

Câu 12.

Có mũi mà chẳng có mồm

Thế mà cho bến trình độ ăn hàng?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân các đốt

Trong ruột các con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Mặt đất, bên dưới nước, bên trên trời

Đều đi được cả, hỏi bạn thứ chi?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ thương hiệu thật sự buôn bản Tây

Cha sinh bà bầu đẻ bác bỏ này Việt Nam

Ngày ngày bận rộn đi làm

Đêm về nằm khàn chịu cảnh cô đơn?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: xe pháo đạp

Tấm thân bình bịch nặng nề nề

Dẻo dai nặng nhẹ không hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, tiếng vang ngân giật mình?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: xe máy

Câu 17.

Xem thêm: Dàn Ý Nghị Luận Xã Hội Về Trang Phục Và Văn Hóa Mới Nhất, 11 Bài Nghị Luận Trang Phục Và Văn Hóa Mới Nhất

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: yêu cầu cẩu

Câu 18.

Như cá và lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi nhưng mà không bánh lái

Cũng đi lại mà chẳng có chân?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: chiếc bè

Câu 19.

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa cho đó

Lập tức bắt buộc dừng?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn mắt xanh lét, tính thời khôn cùng nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai như thế nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một mặt mà chỉ một chân

Đứng bên quốc lộ xa ngay sát khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phát ngay?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: biển lớn chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời chậm chạp như ko bến bờ

Người yêu cũng tâm thành cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: bé đò

Câu 23.

Cái gì mới thật lạ kỳ

Đứng lặng thì ngã, chạy thì không sao?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe máy, xe đạp

Câu 24.

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài đề xuất đạp?

Đáp án: xe xích lô.

Câu 25.

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn color nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu giúp thương.

Câu 26.

Có vòi nhưng mà chẳng bao gồm đuôi

Bụng chỉ thích cất nước thôi new kì

Bình thường xuyên chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: "phì, phì" - kỳ lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu hỏa

Câu 27.

Có mũi mà lại chẳng bao gồm mồm

Thế mà mang lại bến trình độ chuyên môn ăn hàng?

Đáp án: Tàu thủy.

Câu 28.

Xem thêm: Có Hỗn Hợp Khí Co2 Và O2 Làm Thế Nào Có Thể Thu Được Khí O2 Từ Hỗn Hợp Trên ?

Thân bởi cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang lại đó

Lập tức đề nghị dừng?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Trên đây là một số câu đố vui về phương tiện giao thông vận tải xechieuve.com.vn đã chia sẻ với các bạn. Ở bài bác trước xechieuve.com.vn đang gửi đến chúng ta câu đố về bình yên giao thông cho bé, phía trên bộ câu hỏi vui về an ninh giao thông vô cùng hữu ích cho những bé, ví như như chưa sở hữu về thì chúng ta hãy nhanh tay sở hữu về để dành tặng kèm các nhỏ xíu nhé.