Cách tìm tập xác định của hàm số lượng giác

     

Cách tìm kiếm tập khẳng định của hàm con số giác đưa ra phương thức và những ví dụ vậy thể, giúp các bạn học sinh thpt ôn tập và củng cố kiến thức và kỹ năng về dạng toán hàm con số giác 11. Tài liệu bao hàm công thức lượng giác, những bài tập lấy một ví dụ minh họa có lời giải và bài bác tập rèn luyện giúp chúng ta bao quát các dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác minh của hàm con số giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> tốt

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = rã x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Cách tìm tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập xác minh của hàm con số giác


Ví dụ 1: kiếm tìm tập khẳng định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều khiếu nại xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập khẳng định của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


3. Bài bác tập hàm số lượng giác

Câu 1: kiếm tìm tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tìm điều kiện xác định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý giá của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*


*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập giá trị của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tra cứu tập xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập kiếm tìm điều kiện xác minh hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu dụng cho chúng ta ôn tập kiểm soát năng lực, hỗ trợ cho quy trình học tập vào chương trình lớp 11 cũng như ôn luyện đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi:
*
bạn Nhện


Xem thêm: Hãy Cho Biết Một Vài Điểm Khác Biệt Của Mạng Internet So Với Các Mạng Lan Wan

tải về
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 21 Lượt xem: 2.932 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết cài đặt về

Link download chính thức:

search tập khẳng định của hàm số lượng giác download Xem
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần


Xem thêm: Top 14 Ca Khúc Hay Nhất Của Nhóm Nhạc T Của Nhóm T, Danh Sách Bài Hát Thu Âm Bởi T

Bản quyền ©2022 xechieuve.com.vn